Một số điều lưu ý khi sử dụng biến tần để có hiệu suất cao nhất

Một số điều lưu ý khi sử dụng biến tần:- Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn biến tần cho phù hợp với điều kiện, theo cách đó bạn sẽ chỉ phải trả một chi phí thấp mà lại đảm bảo độ tin cậy và hiệu suất làm việc.
– Cấu tạo bên trong biến tần là các linh kiện bán dẫn nên rất nhậy cảm với điều kiện môi trường, mà Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên khi lựa chọn bạn phải chắc chắn rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, phù hợp với môi trường khí hậu Việt Nam.
– Đảm bảo điều kiện sử dụng, môi trường lắp đặt như nhiệt độ, vị trí, độ ẩm.
Biến tần không thể làm việc ở ngoài trời trong điều kiện tự nhiên, chúng cần được lắp đặt trong tủ có không gian rộng, thoáng gió (tủ phải có quạt thông gió), vị trí đặt tủ là nơi khô ráo trong phòng có nhiệt độ thấp hơn 50 độC, không có chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn.
– Yêu cầu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, không tự ý mắc nối hoặc thay đổi các tham số thiết đặt nếu không hiểu hoặc không chắc chắn.
– Nhờ các kĩ thuật viên nơi bạn mua hoặc chuyên gia kỹ thuật của hãng cung cấp biến tần cho bạn hướng dẫn lắp đặt, cài đặt để có được chế độ vận hành tối ưu cho ứng dụng của bạn.
– Trong khisử dụng, biến tần báo lỗi hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu và tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi, chỉ khi nào khắc phục được lỗi mới khởi động lại.
– Mỗi bộ biến tần đều có một quyển tài liệu giúp bạn tra cứu nhanh, bạn nên ghi chép chi tiết các thông số đã thay đổi và các lỗi mà bạn quan sát được vào cuốn tài liệu này, đây là các thông tin rất quan trọng cho các chuyên gia khi khắc phục sự cố cho bạn.